Lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ hồng

Vay thế chấp sổ hồng là gói vay khá quen thuộc đối với nhiều người. Gói vay này có ưu điểm là hạn mức xét duyệt cao với lãi suất ưu đãi giúp khách hàng giải quyết các nhu cầu tiêu dùng cá nhân, du lịch, kinh doanh, sản xuất. Vậy lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ hồng như thế nào?

Lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ hồng, vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ?

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ gói vay thế chấp sổ hồng với điều kiện, tỷ lệ xét duyệt và lãi suất khác nhau.

Mời bạn cùng tham khảo mức lãi suất của một số ngân hàng:

Ngân hàng Techcombank

Lãi suất chỉ từ 6,79%. Phí trả nợ trước hẹn tối đa 2% tính trên số tiền trả trước trong 2 năm đầu tiên, phí trả nợ trước hẹn từ năm thứ 3 là 1% và miễn phí trả nợ trước hạn từ năm thứ 5. Lãi suất ban đầu là 6,79% trong 3 tháng đầu. Từ tháng thứ 4 trở đi, lãi suất = lãi suất cơ sở + 4,8%. Mức lãi suất này có thể thay đổi tại thời điểm vay vốn. Cụ thể nhân viên tín dụng sẽ tư vấn cho bạn. Tài sản có giá < 5 tỷ đồng: 1.650.000đ. Tài sản có giá ≥ 5 tỷ đồng: 3.300.000đ.

lai-suat-vay-ngan-hang-the-chap-so-hong-1

Ngân hàng Vietcombank

Lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ hồng chỉ từ 7,7% với thời gian lên đến 10 năm.

Phí trả nợ trước hẹn tối đa: 1%. Trong đó: Năm 1 chịu phí 1%, năm 2 chịu phí 2% và miễn phí trả nợ từ năm thứ 3. Cùng với đó, miễn phí định giá tài sản.

lai-suat-vay-ngan-hang-the-chap-so-hong-2

Ngân hàng Vpbank

Lãi suất chỉ từ 9,6%/năm với thời gian vay lên đến 10 năm. Lãi suất linh hoạt qua các năm.

Phí trả nợ trước hẹn tối đa là 4% trong năm 1, năm thứ 2 là 3,5%,  năm 3 là 2,5%, năm 4 là 2%, miễn phí trả nợ từ năm thứ 5.

Phí thẩm định tài sản dưới 1 tỷ đồng là 1.100.000 đồng. Phí thẩm định tài sản từ 1 tỷ đồng trở lên từ 1.650.000đ đến 2.200.000đ.

Ngân hàng ACB (Á Châu)

Lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ hồng của ngân hàng ACB có lãi suất từ 9,8%/ năm.

Phí trả nợ trước hẹn trong năm 1 và năm 2 là 2%, năm thứ 3-năm 5 là 0,75% và miễn phí từ năm thứ 6. Miễn phí thẩm định tài sản.

lai-suat-vay-ngan-hang-the-chap-so-hong-3

Ngân hàng Sacombank

Lãi suất vay sổ hồng từ 12,3%/ năm. Tuy lãi suất có hơi cao hơn so với các ngân hàng khác nhưng tỷ lệ xét duyệt dễ. Thời hạn vay lên đến 20 năm.

Phí trả nợ trước hạn trong năm 1 và năm 2 là 2%, trong năm 3 là 1,5% và miễn phí từ năm thứ 4.

Phí thẩm định tài sản phụ thuộc vào loại và vị trí tài sản thế chấp.

Ngân hàng VIB (Ngân hàng Quốc Tế)

Lãi suất vay thế chấp sổ hồng từ 10,2%.

Phí trả nợ trước hạn trong 3 năm đầu là 3%, trong năm thứ 3 là 2,5%, trong năm thứ 4 là 2%, năm thứ 5 là 1%, năm thứ 6 là 0,5% và miễn phí từ năm thứ 7.

Ngân hàng Đông Á (DongA Bank)

Lãi suất vay thế chấp sổ hồng từ 9% với thời gian vay đến 10 năm. Phí trả nợ trước hẹn trong năm 1 là 3%, năm 2 là 2%, năm 3 là 3% và miễn phí trả nợ từ năm thứ 4. Miễn phí định giá tài sản.

Ngân hàng BIDV

Lãi suất từ 11% với thời gian cho vay đến 7 năm. Ưu điểm của gói vay thế chấp sổ hồng tại ngân hàng BIDV là miễn phí trả nợ trước hạn và phí thẩm định tài sản.

Những ngân hàng khác

Ngoài ra, còn một số ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp sổ hồng với mức lãi suất khác nhau như:

 • Maritime Bank: Lãi suất chỉ từ 6,49%/năm với thời gian vay tối đa 7 năm, phí trả nợ trước hạn tối đa 3% và phí thẩm định tài sản tối đa 2.000.000 đồng.
 • Ngân hàng HSBC: Lãi suất chỉ từ 6,99%/năm với thời gian vay tối đa 15 năm, phí trả nợ trước hạn tối đa 3%. Phí thẩm định tài sản từ 2.100.000 đồng đến 2.500.000 đồng.
 • Ngân hàng Viet Capital Bank: Lãi suất chỉ từ 8%/năm với thời gian vay tối đa 15 năm. Phí trả nợ trước hạn không quá 3%. Miễn phí định giá tài sản.
 • Ngân hàng An Bình (ABBank): Lãi suất chỉ từ 8,8%/năm với thời gian vay lên đến 10 năm. Phí trả nợ trước hạn tối đa 3%. Phí thẩm định tài sản từ 550.000 đồng.
 • Ngân hàng Sài Gòn (SCB): Lãi suất chỉ từ 8,8% năm với thời gian vay đến 10 năm. Phí trả nợ trước hạn không quá 3%. Phí thẩm định phụ thuộc vào biểu phí của cơ quan thẩm định.
 • VietA Bank: Lãi suất chỉ từ 9% với thời gian vay đến 7 năm. Phi trả nợ trước hạn không quá 2%. Phí thẩm định tài sản phụ thuộc vào biểu phí của cơ quan thẩm định.
 • Ocean Bank: Lãi suất chỉ từ 9% với thời gian vay đến 10 năm. Miễn phí thẩm định tài sản.
 • HD Bank: Lãi suất chỉ từ 10,5% với thời gian đến 7 năm và tỷ lệ đậu cao. Phí trả nợ trước hạn không qua 3%. Phí định giá tài sản miễn phí.

Trên đây là mức lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ hồng của một số ngân hàng. Mức lãi suất này có thể thay đổi tại thời điểm bạn đề nghị vay hoặc linh hoạt qua các năm. Điều này, các chuyên viên tài chính sẽ giải đáp tốt nhất cho bạn.

Vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu

Nếu bạn đang có nhu cầu vay khoảng 200 triệu và bạn muốn vay thế chấp sổ đỏ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Trước hết giá trị bất động sản của bạn phải lớn hơn 200 triệu vì khoản vay xét duyệt thường chỉ từ 60% -80% giá trị tài sản.
 • Thứ hai, bạn phải chứng minh được mục đích sử dụng khoản vay tương ứng với số tiền đó. Trong nhiều trường hợp, khách hàng vay bị từ chối vì lý do không chứng minh được mục đích sử dụng.
 • Bạn cần có cách trả hợp lý để mức lãi suất tối ưu nhất.
 • Cuối cùng, bạn cần chọn ngân hàng phù hợp vì thực tế cho thấy một số ngân hàng không hỗ trợ khoản vay thế chấp 200 triệu vì số tiền ít quá nên họ thường không có nhân viên xuống thẩm định và tiến hành làm hồ sơ.

Do đó, để vay được gói vay 200 triệu thế chấp sổ hồng bạn cần chọn ngân hàng phù hợp và cần sự hỗ trợ của nhân viên tín dụng tốt nhất.

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ hồng. Vay thế chấp sổ hồng, sổ đỏ là gói vay lớn nên mọi người thường băn khoăn trong việc “chọn mặt gửi vàng” ngân hàng phù hợp nhất. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vay thế chấp và bạn đang băn khoăn không biết nên chọn ngân hàng nào, thủ tục ra sao? Hãy để để đội ngũ chuyên viên tài chính của chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

Lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ hồng
5 (100%) 1 vote