Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không

Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không là mối quan tâm của khá nhiều khách hàng nhất là những khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ để có thể xoay vốn trong thời gian ngắn.

Dù bạn thật sự rơi vào tình trạng nợ xấu trong quá trình vay và điều bạn gặp khó khăn là vay số vốn để kinh doanh nhưng vì vấn đề nợ xấu nên các ngân hàng từ chối việc vay vốn của bạn vậy thì Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không? Và điều này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Khi bị nợ xấu thì có thể vay thế chấp sổ đỏ được hay không?

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu không còn là khái niệm xa lạ với những ai đã từng vay vốn ngân hàng hoặc vay tín dụng. Vậy nợ xấu là khoản nợ phát sinh do người vay vốn đến kỳ hạn trả lãi hoặc gốc nhưng chưa có khả năng chi trả đúng ngày gây ra trường hợp chậm trễ lúc đó thì nợ xấu được phát sinh.

Nợ xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc vay vốn sau này của bạn.

Phân loại nợ xấu hiện nay.

Hiện nay theo thị trường thì nợ xấu gồm có 5 nhóm chính đó là:

  • Nhóm 1: là nợ bị trả chậm không quá 10 ngày, trường hợp này bạn chỉ cần đóng lãi phạt vì trả chậm với một số tiền theo quy định, trường hợp này vẫn được xem là nợ tốt.
  • Nhóm 2 ( nợ chú ý): khi nợ bị trả chậm từ 10 đến dưới 90 ngày, khi rơi vào thời gian này thì được xem là nợ xấu và bạn sẽ bị lưu vào CIC trung tâm thông tin tín dụng , ngoại việc bị phạt do trả lãi chậm thì hầu như trường hợp này bạn sẽ bị cấm vay thêm tại các khoản tín dụng khác. Thông thường bạn sẽ bị cấm vay 12 tháng kể từ ngày tất toán hợp đồng.
  • Nhóm 3: bạn chậm chi trả nợ từ 90 ngày đến dưới 180 ngày, nếu bạn rơi vào tình trạng này thì khá trầm trọng bạn sẽ bị chấm dứt hợp đồng và hoàn chi trả nợ trước hạn và bạn sẽ bị cấm vay khoản khác trong vòng 36 tháng.
  • Nhóm 4: bạn chậm chi trả từ 181 ngày đến 360 ngày bạn sẽ bị chấm dứt hợp đồng cho vay và tiến hành thu nợ trước hạn, tùy theo khoản nợ mà bạn có thể rơi vào tình trạng thanh lý tài sản, bạn sẽ bị cấm vay vốn thông thường sẽ là 60 tháng.
  • Nhóm 5: bạn trả chậm hơn 360 ngày, cơ quan tín dụng sẽ tiến hành thương lượng với bạn để thanh lý tài sản, nếu bạn không đồng ý thương lượng thì tổ chức tín dụng vẫn có quyền thanh lý tài sản bằng phương án kiện ra tòa và bạn sẽ bị cấm vay vốn thông thường là 60 tháng.

Chovayvon.org sẽ là nơi giúp bạn giải quyết nợ xấu nhanh nhất.

Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không ?

Thật ra khi gặp tình trạng nợ xấu thì việc vay vốn gặp khá nhiều khó khăn tuy nhiên vẫn có thể vay được nhưng tỷ lệ được giải ngân là rất thấp. Vấn đề Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không bạn còn tùy thuộc vào thời điểm, chính sách cung cấp tín dụng của từng ngân hàng, muốn biết thêm thông tin chính sách cụ thể bạn hãy truy cập https://chovayvon.org/ hoặc số điện thoại 0849.66.68.68. Địa chỉ đáng tin cậy cho các doanh nghiệp khi gặp các tình trạng nợ xấu và cần vốn xoay vòng trong kinh doanh.

Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không
Rate this post