Thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng

Vay thế chấp sổ hồng để phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, du học, chăm sóc sức khỏe, sửa nhà, mua ô tô,….là hình thức vay đang rất phổ biến. Chỉ cần có sổ hồng và mục đích vay vốn rõ ràng cũng như đáp ứng những điều kiện vay vốn của từng ngân hàng là các bạn có thể được xét duyệt một khoản vay tương ứng. Vậy thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng như thế nào? Nên vay thế chấp của ngân hàng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Điều kiện và thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng

Vay thế chấp sổ hồng là gì?

Sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. Vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng là hình thức vay vốn sử dụng tài sản bảo đảm là nhà, đất để làm hồ sơ đề nghị vay vốn với hạn mức từ 70% – 90% giá trị bất động sản với mức lãi suất ưu đãi và thủ tục nhanh chóng. Với khoản vốn vay này, các bạn có thể giải quyết được các nhu cầu cá nhân. Các bạn sẽ thực hiện nghĩa vụ thanh toán theo hợp đồng.

Bên cạnh sổ hồng thì còn sổ đỏ, sổ đó là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo mẫu cũ. Cả sổ đỏ và sổ hồng đều có giá trị pháp lý để đề nghị vay vốn.

thu-tuc-vay-von-ngan-hang-the-chap-so-hong-1

Vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng có những lợi ích gì gì?

 • Được làm vay vốn tại các ngân hàng lớn và uy tín như: Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, Agribank, Vpbank, ACBM,…Mỗi ngân hàng có những quy định riêng về hạn mức và điều kiện. Song đều có chung đặc điểm là độ uy tín cao mang lại an tâm cho khách hàng.
 • Được tư vấn kỹ càng những thông tin về gói vay bởi đội ngũ chuyên viên tài chính.
 • Số tiền giải ngân hàng cao, phụ thuộc vào tài sản thế chấp và điều kiện của khách hàng. Hạn mức xét duyệt có thể lên đến 80% giá trị bất động sản. Hạn mức này còn phụ thuộc vào năng lực tài chính, mục đích vay vốn, phương án vay vốn,…
 • Mức lãi suất ưu đãi, linh hoạt và rõ ràng.
 • Thời gian cho vay linh hoạt từ 5 năm đến 20 năm.

Lãi suất vay vốn thế chấp chấp sổ hồng

Mỗi ngân hàng có quy định về mức lãi suất khác nhau. Thông thường mức lãi suất từ 6% – 12%/ năm. Phụ thuộc vào mục đích vay và gói vay.

Mức lãi suất có thể giống nhau suốt thời hạn vay hoặc linh hoạt qua các năm. Điều này, các bạn cần hỏi rõ trước khi quyết định vay vốn để sắp xếp được cách chi trả hợp lý.

Điều kiện vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng

 • Khách hàng có tài sản là bất động sản đã được cấp sổ hồng, sổ đỏ tại tỉnh, thành có chi nhánh của ngân hàng đề nghị vay vốn.
 • Khách hàng sinh sống hoặc đang làm việc tại chi nhánh của ngân hàng hỗ trợ vay vốn.
 • Là công dân Việt Nam từ 20 tuổi đến 65 tuổi.
 • Có năng lực tài chính để đảm bảo đủ khả năng chi trả.
 • Khách hàng không có nợ xấu. Đối với nợ chú ý thì được xét duyệt hay không là tùy thuộc vào từng ngân hàng. Nợ xấu, nợ chú ý căn cứ vào thông tin của CIC.
 • Có phương án vay vốn rõ ràng với mục đích vay hợp lý.

Thủ tục, hồ sơ vay thế chấp ngân hàng sổ hồng

 • Đơn đề nghị vay vốn thế chấp sổ hồng theo mẫu của ngân hàng hỗ trợ.
 • Chứng minh nhân dân không quá 15 năm, những thông tin trên giấy chứng minh phải rõ, không bị nhèo hay mờ.
 • Sổ hộ khẩu và các giấy tờ liên quan (giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân,…) phụ thuộc theo yêu cầu của ngân hàng.
 • Các giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hoá đơn bán hàng, tờ kê khai thuế, giấy phép xây dựng và sửa nhà, hợp đồng xây dựng,…Đặc biêt, đối với mục đích kinh doanh thì cần thêm một số giấy tờ khác theo yêu cầu của từng ngân hàng như: Hóa đơn đầu vào, hóa đơn đầu ra, hợp đồng kinh tế, hợp đồng gia công,….
 • Các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đủ khả năng chi trả như: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, các giấy tờ chứng minh thu nhập khác như (hóa đơn bán hàng, biên lai thu tiền,…).
 • Các giấy tờ chứng minh giá trị pháp lý của bất động sản như: Sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất), hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng mua bán nhà đất, giấy bảo lãnh,….

Quy trình vay thế chấp sổ hồng

Để vay thế chấp ngân hàng sổ hồng, các bạn cần thực hiện đúng các quy trình sau:

 • Nhận tư vấn từ các chuyên viên tài chính.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu.
 • Nhân viên tín dụng nhập thông tin lên hệ thống.
 • Bộ phận thẩm định sẽ kiểm duyệt: Tài sản bảo đảm, tính pháp lý của giấy tờ, phương án vay vốn, năng lực tài chính, lịch sử tín dụng,…
 • Xét duyệt khoản vay, công chứng, giao dịch tài sản đảm bảo và thực hiện ký hợp đồng. Sau cùng là giải ngân.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ gói vay thế chấp ngân hàng. Trong đó, hai ngân hàng nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Đó là ngân hàng Agribank và Vietcombank.

Vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank là ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, đây là ngân hàng Nhà nước với độ uy tín cao. Nhiều khách hàng đã “chọn mặt gửi vàng” tại Agribank để đề nghị làm hồ sơ vay vốn. Thủ tục, hồ sơ cũng tương tự như những thông tin trên đây.

Tuy nhiên, cũng như những ngân hàng khác, bạn cần chứng minh được mục đích vay vốn thì mới được xét duyệt khoản vay cao. Còn đối với mục đích chăn nuôi, trồng trọt thì hạn mức xét duyệt sẽ không cao.

thu-tuc-vay-von-ngan-hang-the-chap-so-hong-3

Vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam với nhiều gói vay hấp dẫn. Đây là ngân hàng có nhiều hoạt động kinh tế đối ngoại.

Ưu điểm của gói vay thế chấp sổ hồng Vietcombank là: Hạn mức xét duyệt cao, lãi suất hấp dẫn và linh hoạt, thủ tục và hồ sơ đơn giản. Đối với những khách hàng vay vốn với mục đích kinh doanh lớn thì lựa chọn Vietcombank là giải pháp tối ưu.

Ngoài Vietcombank, Agribank thì còn rất nhiều ngân hàng khác hỗ trợ vay thế chấp như: MB, VPBANK, Sacombank, ACB, Techcombank,…Mỗi ngân hàng đều có những đặc điểm riêng. Tùy theo nhu cầu và điều kiện, bạn có thể chọn ngân hàng phù hợp.

Trên đây là những thông tin các bạn cần nắm vững khi vay vốn ngân hàng thế cấp sổ hồng. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp tài chính tốt nhất.

Banker 247 sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Liên hệ ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn gói vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

Thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng
5 (100%) 5 votes