Vay 2 ty mua nhà trả góp 20 năm nên hay không?

Vay mua nhà với khoảng thời gian trả góp dài hạn là phương án lựa chọn của khách hàng hiện nay. Nhưng vẫn có nhiều người e ngại không biết việc vay 2 ty mua nhà trả góp 20 năm nên hay không? hay nó đem lại ưu điểm gì? Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho các bạn trước khi quyết định lựa chọn phương án này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ưu điểm khi vay 2 ty mua nhà trả góp 20 năm

Ưu điểm không thể bỏ qua của hình thức vay 2 tỷ mua nhà trả góp 20 năm là giúp các bạn sở hữu căn nhà mơ ước và tránh cảnh phải thuê nhà trọ nhất là những thành phố lớn hay giá thuê nhà lại cao.

Việc vay trong thời gian 20 năm cũng làm giảm áp lực trả nợ của các bạn xuống thấp hơn hẳn. Nếu như trả gốc đều hàng tháng thì tính ra các bạn chỉ cần trả 100 triệu đồng cho mỗi năm.

Ưu điểm khi vay 2 ty mua nhà trả góp 20 năm

Ưu điểm khi vay 2 ty mua nhà trả góp 20 năm

Thêm vào đó với phương thức tính tiền lãi phố biến nhất của ngân hàng là tính theo dự nợ giảm dần, có nghĩa là tính trên số tiền gốc thực tế còn vay nên do đó tiền lãi các bạn phải trả cho ngân hàng cũng sẽ giảm dần tới cuối thời hạn vay.

Ngoài ra, trường hợp nếu các bạn muốn trả nợ trước hạn vay để có thể tránh phải trả tiền lãi, thì có nhiều ngân hàng đã miễn phí mức phạt trả nợ trước cho khách hàng kể từ năm thứ 7 trở đi hay như ngân hàng Techcombank thì sẽ miễn phí hoàn toàn phí phạt cho khách hàng của mình khi trả trước 20 triệu tiền gốc mỗi tháng.

Đăng ký vay vốn dài hạn để giảm số tiền gốc phải trả hàng tháng

Đăng ký vay vốn dài hạn để giảm số tiền gốc phải trả hàng tháng

Như vậy, một cách giúp các bạn xoay xở số tiền để mua nhà mà lại được sở hữu ngay căn nhà mong muốn chính là đăng ký vay vốn dài hạn để giảm số tiền gốc phải trả hàng tháng, kể từ thời điểm hiện tại. Cũng đồng thời chăm chỉ cày nợ hoặc đợi những thời điểm mà bạn có nguồn lực tài chính tốt hơn để có thể trả trước hạn và tiết kiệm số tiền lãi phải trả cho ngân hàng.

Điều kiện để vay 2 ty mua nhà trả góp 20 năm

Có nhiều ngân hàng trên thị trường hiện nay cho vay 2 ty mua nhà trả góp 20 năm và thậm chí còn có thế dài hơn lên đến 25 năm như : VPBank, TPBank Techcombank, VIB, BIDV hoặc một số ngân hàng nước ngoài như : Standard Chartered, HongLeongBank. Để vay được vốn ngân hàng với phương án này thì các bạn cần đáp ứng được một vài điều kiện cơ bản như sau:

Điều kiện để vay 2 ty mua nhà trả góp 20 năm

Điều kiện để vay 2 ty mua nhà trả góp 20 năm

– Ngân hàng chỉ có thể cho vay tối đa khoảng 70% giá trị căn nhà, tức là để vay khoản tiền 2 tỷ thì trong tay các bạn phải có sẵn ít nhất khoảng 850 triệu đồng.

– Khách hàng cũng có thể dùng chính căn nhà định mua để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay hay dùng bất động sản khác để đảm bảo với ngân hàng.

– Khách hàng vay vốn đang sinh sống và làm việc ở khu vực có chi ngân hàng mà mình hỗ trợ vay vốn

– Có mức thu nhập ổn định để trả nợ khoản vay vốn của mình. Có đầy đủ chứng minh nhân thân cùng nguồn thu nhập trả nợ.

– Không có nợ xấu ở thời điểm cấp tín dụng.

Lãi suất ở một số ngân hàng cho vay 2 ty mua nhà trả góp 20 năm

Lãi suất vay mua nhà có thể sẽ được ưu đãi và cố định trong khoảng thời gian đầu từ 3-36 tháng (còn tùy theo chính sách của từng ngân hàng). Khách hàng vay vốn trong thời gian càng dài thì sẽ càng có cơ hội được vay vốn với gói lãi suất ưu đãi thời gian dài hơn.

Lãi suất vay được ưu đãi và cố định trong khoảng thời gian đầu từ 3-36 tháng

Lãi suất vay được ưu đãi và cố định trong khoảng thời gian đầu từ 3-36 tháng

Sau khi hết thời gian ưu đãi ban đầu và lãi suất sẽ thả nổi theo như lãi suất thị trường. Cũng được điều chỉnh hàng quý và chênh so với lãi suất tiết kiệm từ 12 hay 24 tháng/ lãi suất cơ bản ở ngân hàng từ 3-4%. Lãi suất thả nổi ở những ngân hàng thời điểm hiện tại hầu hết đều ở mức từ 10.5-12%/ năm.

Hồ sơ vay 2 ty mua nhà trả góp 20 năm

Hồ sơ vay vốn mua nhà trả góp ở mỗi ngân hàng sẽ có chút khác biệt riêng, nhưng về cơ bản sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

Hồ sơ vay 2 ty mua nhà trả góp 20 năm

Hồ sơ vay 2 ty mua nhà trả góp 20 năm

Hồ sơ nhân thân : Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu và hộ khẩu

Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn của mình:

– Hợp đồng mua bán nhà.

– Giấy tờ chứng minh nguồn vốn tự có.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc sở hữu nhà.

– Đơn đề nghị vay vốn theo như mẫu ngân hàng.

Hồ sơ thu nhập :

– Hợp đồng lao động và sao kê lương hoặc phiếu lương.

– Giấy chứng nhận sở hữu/ sử dụng bất động sản và xe ô tô.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).

Hy vọng với bài viết vừa rồi về Vay 2 ty mua nhà trả góp 20 năm nên hay không? sẽ giúp các bạn có thêm thông tin bổ ích cho việc lựa chọn mua nhà của mình ở ngân hàng.

Để không mất thời gian để tìm kiếm thông tin hoặc gọi điện từng ngân hàng để tham khảo, các bạn chỉ cần liên hệ chuyên hỗ trợ vay vốn và đáo hạn ngân hàng với chi phí rẻ và nhanh số 1 tại Banker 247 qua hotline 08.49.66.68.68/strong>.

Vay 2 ty mua nhà trả góp 20 năm nên hay không?
Rate this post