Có nên vay 2 tỷ trong 10 năm mua nhà hay không?

Bạn đang có ý định mua nhà nhưng số tiền vẫn chưa đủ để chi trả hết, nên còn đang phân vân không biết vốn vay ngân hàng có được hay không, và mức lãi suất như thế nào? Đặc biệt là số tiền lớn như 2 tỷ thì liệu có được hay không. Chính vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu có nên vay 2 tỷ trong 10 năm mua nhà hay không?

Có nên vay 2 tỷ trong 10 năm mua nhà không?

Vay tiền ngân hàng để mua nhà được rất nhiều người lựa chọn. Nhưng nếu vay với số tiền lớn là 2 tỷ thì các bạn cần phải cần phải suy tính thật kỹ. Vì số tiền gốc và tiền lãi phải trả mỗi tháng là rất lớn và nó có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt gia đình của bạn. Nếu như nhu cầu mua nhà vẫn chưa thật sự cần thiết thì không khuyến khích các bạn đi vay.

Vay tiền ngân hàng để mua nhà được rất nhiều người lựa chọn

Vay tiền ngân hàng để mua nhà được rất nhiều người lựa chọn

Nhưng nếu trong trường hợp đã kết hôn và gia đình lại có điều kiện tốt cùng mức thu nhập ổn định. Vây thì các bạn nên vay vốn để mua bởi vì hiện nay giá đất và giá nhà sẽ ngày càng tăng cao. Nếu càng để lâu thì sẽ phải bỏ số tiền nhiều hơn so với bây giờ.

Nếu các bạn là người độc thân hay người đã lập gia đình rồi nhưng vẫn có mức thu nhập thấp và không ổn định. Tốt nhất các bạn không nên vay vốn ngân hàng để mua nhà. Bởi vì các bạn có thể phải gánh lãi suất hàng tháng. Thêm một điều nữa đó là khi vay vốn ngân hàng, các bạn còn phải có tài sản thế chấp và chứng minh khả năng tài chính của mình.

Ngoài ra tùy theo từng đối tượng ngân hàng sẽ cho bạn vay với số tiền khác nhau, do đó số tiền các bạn có thể vay được cũng chưa chắc là 2 tỷ nếu như tài sản thế chấp không đủ.

Vay 2 tỷ trong 10 năm mua nhà trả góp mang lại lợi ích gì?

Tuy vay 2 tỷ trong 10 năm để mua nhà còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện kinh tế, khả năng chi trả,… nhưng đối với những trường hợp các bạn muốn an cư lập nghiệp thì phương án này mang lại cho bạn nhiều lợi ích

Vay 2 tỷ trong 10 năm mua nhà trả góp mang lại nhiều lợi ích

Vay 2 tỷ trong 10 năm mua nhà trả góp mang lại nhiều lợi ích

Việc mua nhà trả góp sẽ giảm nhẹ gánh nặng kinh tế, bởi vì thay cho việc các bạn phải chờ đợi để tích đủ tiền để mua nhà, trong khi vẫn phải thuê nhà thì các bạn đã có thể mua nhà với mức lãi suất hàng tháng từ 7-35 triệu/ tháng tùy vào giá trị căn hộ mà các bạn chọn mua.

Mức chi phí này sẽ thường cao hơn so với mức thuê nhà hàng tháng nhưng đổi lại bạn đã hoàn tất căn nhà của mình hoàn toàn để sở hữu cho bản thân một tài sản riêng.

Mua nhà trả góp giúp các bạn có một nơi ở ổn định, mà không phải đi thuê nhà, hay không phải di chuyển đến địa điểm nơi ở, hoặc đau đầu khi phải mua sắm trang bị vật dụng cho mỗi chuyến, và tiết kiệm được thời gian làm việc để tạo nên năng suất cao hơn.

Việc mua nhà trả góp giúp các bạn không bị phân tán tài chính

Việc mua nhà trả góp giúp các bạn không bị phân tán tài chính

Việc mua nhà trả góp giúp các bạn không bị phân tán tài chính, thực tế các bạn có thể đầu tư kinh doanh. Các bạn cũng có thể tận dụng các ưu đãi hỗ trợ thanh toán từ ngân hàng hoặc chủ đầu tư để giải quyết dòng tiền. Đây là cách hợp lý để vừa giải quyết được nơi ở cho bản thân và vừa đảm bảo được việc kinh doanh đầu tư riêng.

Vay 2 tỷ trong 10 năm mua nhà thì mỗi tháng trả bao nhiêu

Khi các bạn vay ngân hàng 2 tỷ trong 10 năm thì lãi suất và số tiền phải trả mỗi tháng còn tùy thuộc vào cách tính của ngân hàng và hiện nay có hai cách tính.

• Tính theo dư nợ gốc

Lãi suất tính theo dư nợ gốc là lãi suất mà khách hàng phải trả được tính theo số vốn khách hàng vay trong suốt kì hạn vay. Với cách tính này thì có lợi cho ngân hàng, nhưng còn đối với người đi vay sẽ gánh nặng lãi suất là không giảm.

Cách tính lãi theo dư nợ gốc

Cách tính lãi theo dư nợ gốc

Được tính theo công thức sau :

Số tiền trả hàng tháng = Số tiền vay/120 + lãi suất hàng tháng

Lãi suất hàng tháng = số tiền vay * lãi suất/1 năm

Cụ thể, nếu các bạn vay 2 tỷ trong 10 năm với lãi suất áp dụng là 12%/năm thì sẽ được như sau :

Lãi suất hàng tháng = 2.000.000.000 x 12%/12 = 20 triệu/ tháng

Số tiền trả hàng tháng = 2.000.000.000/120 + 20 triệu = 36.7 triệu/ tháng

• Tính trên dư nợ giảm dần

Bên cạnh tính lãi suất trên dư nợ trả gốc vẫn có một số ngân hàng áp dụng với cách tính lãi trên dư nợ giảm dần. Theo đó thì lãi suất khách hàng phải trả sẽ chỉ được tính dựa theo số tiền còn nợ sau khi đã trừ đi mất số tiền đã trả.

Cách tính lãi trên dư nợ giảm dần

Cách tính lãi trên dư nợ giảm dần

Được tính theo công thức sau :

Số tiền trả hàng tháng = số tiền vay/ thời gian vay + số tiền vay* lãi suất cố định hàng tháng

Như vậy mình đã chia sẻ cho các bạn biết có nên vay 2 tỷ trong 10 năm mua nhà hay không?, hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn trước khi quyết định vay vốn để mua nhà.

Khi các bạn có nhu cầu vay vốn để mua nhà có thể liên hệ trực tiếp đến chuyên hỗ trợ vay vốn và đáo hạn ngân hàng với chi phí rẻ và nhanh số 1 tại Banker 247 qua hotline 08.49.66.68.68.

 

Có nên vay 2 tỷ trong 10 năm mua nhà hay không?
Rate this post