Cách kiểm tra và xóa nợ xấu ngân hàng

Hiện nay, có rất nhiều người cần phải vay tiền để đầu tư, kinh doanh hoặc chỉ để tiêu dùng nhưng khi đến ngân hàng bạn lại nhận được thông báo là đang có nợ xấu. vậy nợ xấu là gì và cách kiểm tra, xóa nợ xấu ngân hàng như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về vấn đề này.

Nợ xấu ngân hàng là gì?

Nợ xấu

Nợ xấu chính là những khoản nợ khó đòi, đã quá hạn thanh toán từ trên 90 ngày trở lên. Nó thuộc nhóm 3 trên hệ thống CIC và các khoản vay đã phát sinh chuyển thành nợ xấu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc vay vốn ngân hàng, khiến cho khách hàng đó không thể vay tiền ngân hàng trong một khoản thời gian nhất định vì vậy cần phải xóa nợ xấu thì bạn mới có thể vay tiền ngân hàng được.

Cách kiểm tra thông tin có thuộc nợ nhóm 3

– Cách kiểm tra thông tin của bạn một cách nhanh nhất là nhờ các nhân viên của ngân hàng kiểm tra giúp về tình hình dư nợ cá nhân và có lịch sử nợ xấu không.

Nợ quá hạn

– Cách khác là bạn cũng có thể tự kiểm tra trực tiếp bằng cách mang theo chứng minh thư đến:

Trung tâm thông tin tín dụng Quốc Gia

Địa chỉ: Số 10 phố Quang Trung, Quận Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1, số 68 đường Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Để biết lịch sử vay nợ của mình và tìm cách xóa nợ xấu nếu có.

Bạn có thể chủ động xóa nợ xấu được không?

Đã có rất nhiều người thắc mắc về câu hỏi này, vậy để góp phần cải thiện được tình trạng nợ xấu thì trước hết bạn hãy thực hiện nghiêm túc những việc sau:

– Cần phải thanh toán hết các khoản nợ và khoản phạt của mình ngay lập tức, việc này chính là cách tốt nhất để xóa nợ xấu của bạn.

Cách xóa nợ xấu ngân hàng

– Đăng ký trước với nhân viên tín dụng của ngân hàng và khi có thông tin về vay tiêu dùng họ sẽ báo cho bạn.

Ngoài ra để tránh và xóa nợ xấu thì bạn cần có cách phòng tốt nhất như sau:

– Trước khi quyết định vay vốn thì bạn nên hoạch định lại tài chính của mình, kiểm tra xem mức thu nhập ổn định của mình, để tránh bị mất khả năng chi trả.

– Nên kiểm tra những tổ chức chấp nhận cho vay ngay cả khi bạn chưa xóa nợ xấu vì có thể đây là một cách lừa đảo.

– Khi được chấp nhận cho vay bạn cần lưu ý ngày đến hạn thanh toán, ngày đến thanh toán thông thường sẽ được quy định trên các giấy tờ vay vốn.

– Đặc biệt là khi bạn đã bị nợ xấu thì nên cải thiện xóa nợ xấu chứ không nên  liên hệ ở Ngân hàng hoặc tổ chức khác mất thời gian vì tất cả các tổ chức đều phải thực hiện theo nguyên tắc tuân thủ lịch sử tín dụng.

Nếu bạn đang có nợ xấu và không biết bắt đầu xóa nợ xấu từ đâu thì hãy liên hệ ngay 0849.66.68.68 chuyên viên quan hệ khách hàng cao cấp để được tư vấn với hàng ngàn ưu đãi đang chờ bạn cùng với đội ngủ chuyên viên tín dụng có kinh nghiệm trên 10 năm từng làm việc qua nhiều ngân hàng sẽ giúp bạn hài lòng nhất.