Tư vấn: nợ xấu FE có vay được ngân hàng không?

Hiện nay có không ít khách hàng mong muốn vay ngân hàng nhưng dính vào nợ xấu FE Credit, chủ yếu do quên hoặc chưa xoay kịp tiền trả nợ đúng hạn. Vậy nợ xấu FE có vay được ngân hàng không? Điều này còn tùy thuộc vào số tiền bạn muốn vay và mức độ nợ xấu, cùng theo dõi cụ thể.

FE Credit là tổ chức tín dụng cho vay lớn ở Việt Nam

FE Credit là tổ chức tín dụng cho vay lớn ở Việt Nam

Danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit

Fe Credit là một tổ chức tín dụng tín dụng lớn mạnh nhất tại thời điểm hiện tại. Nơi có thể giúp bạn giải quyết các nhu cầu cần tiến cấp bách với số vốn lên đến 70 triệu mà không cần bất cứ tài sản thế chấp, người đứng ra bảo lãnh. Số tiền vay trong 6 – 36 tháng với hình thức trả gốc và lãi linh động.

Cũng giống như các công ty tài chính và ngân hàng khác, quy định về thời gian trả nợ của Fe Credit luôn rõ ràng và minh bạch nhất. Dựa vào thời gian trả nợ mà Fe Credit sẽ nhận diện đối tượng khách hàng tiềm năng và những người không có khả năng trả nợ. Khi này bạn sẽ bị xếp vào diện nợ xấu Fe Credit theo những tiêu chuẩn mà hệ thống tín dụng nhà nước Việt Nam đưa ra.

Bạn sẽ không thể tìm kiếm hay xem xét danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit mà Tổ chức tín dụng này sẽ cập nhật trên hệ thống Tín dụng Quốc gia CIC. CIC là nơi cập nhật và có thể thông báo tất cả các khoản nợ xấu của bạn và cũng là nơi tra cứu thông tin chính xác nhất. Bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống của CIC để kiểm tra lịch sử tín dụng sơ bộ của mình trong thời gian tối thiểu 6 tháng. Tuy nhiên, thông tin sẽ không có khi bạn mắc nợ xấu trước đó từ 1 năm trở lên.

Và để có thể kiểm tra nợ xấu cá nhân Fe Credit sơ bộ trên CIC bạn sẽ cần đăng ký tài khoản cá nhân của mình với các thông tin cơ bản là tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ, gmail… Các kết quả về check nợ xấu Fe credit trên CIC sẽ được hệ thống tự động gửi đến bạn sau 1 ngày làm việc nhé.

Có thể kiểm tra bản thân có bị nợ xấu FE không trên CIC

Có thể kiểm tra bản thân có bị nợ xấu FE không trên CIC

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra chi tiết lịch sử tín dụng của mình trên hệ thống CIC. Tuy nhiên, hầu như việc này chỉ áp dụng cho những khách hàng vip và thời gian kiểm tra có thể đạt từ 10 năm tùy theo từng ngân hàng. Và chúng ta rất khó có thể kiểm tra nợ xấu Fe Credit bằng cách này nếu không có trợ giúp từ nhân viên tín dụng.

Tuy nhiên bạn có thể tự mình kiểm tra bản thân có bị nợ xấu không bằng cách xem xét hợp động vay vốn, đặc biệt là các mốc thời gian vay và trả nợ định kỳ. Kiểm tra xem mình chậm trả nợ bao nhiêu lần và số ngày cụ thể là bao nhiêu.

Thông thường, nếu thời gian trả nợ chậm dưới 10 ngày thì Fe Credit sẽ chỉ tính mức phí phạt chứ bạn chưa bị xếp dạng nợ xấu nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu thời gian lớn hơn 10 ngày thì bạn xác định mình đã bị nợ xấu. Và nên nhớ là thời gian chậm thanh toán để tính nợ xấu sẽ không tính theo kiểu cộng dồn hàng tháng nhé.

Nợ xấu FE có sao không?

Hiện tại FE Credit phân ra các nhóm nợ xấu như sau:

Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn (từ 1 – 10 ngày)

Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý (từ 10 – 90 ngày)

Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (Trên 91 – 180 ngày)

Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (Từ 181 – 360 ngày)

Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (Trên 360 ngày)

Theo quy định những khách hàng thuộc nhóm nợ xấu nhóm 2 và 1 FE vẫn có nhiều ngân hàng hay tổ chức tín dụng vẫn có thể duyệt cho vay nhưng kèm điều kiện khó. Còn từ nhóm nợ xấu từ 3 trở lên sẽ không được cho vay dù bất kỳ điều kiện gì. Cho nên nếu bạn đang thắc mắc nợ xấu FE có vay được ngân hàng không thì tùy vào nhóm nợ ở trên mà bạn có thể xác định mình thuộc nhóm nào và có được vay hay không.

Nhóm nợ xấu FE càng cao bạn càng khó vay vốn

Nhóm nợ xấu FE càng cao bạn càng khó vay vốn

Không những khó khăn trong vay tại FE Credit mà khách hàng dính nợ xấu khi vay ở tổ chức tín dụng này cũng khó được duyệt vay tại bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào. Tuy nhiên nếu nợ xấu dưới 90 ngày thì một số ngân hàng và tổ chức tín dụng vẫn xét duyệt cho vay kèm nhiều điều kiện khắt khe hơn.

Hiện tại FE Credit có liên kết với hầu hết các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam cho nên việc nợ xấu tín dụng của khách hàng sẽ được tra ra một cách nhanh chóng. Nếu muốn vay tiền ngân hàng khác khách hàng buộc phải trả hết số nợ xấu tín dụng.

Để tránh nợ xấu thì khi vay khách hàng nên cân nhắc điều chỉnh chi tiêu hằng tháng sao cho phù hợp để vừa cân bằng chi tiêu vừa trả nợ và lãi tín dụng. Hoặc có thể chọn cách trả nợ tín dụng bằng phương thức trả góp nhằm bớt gánh nặng nợ gốc khi tất toán khoản vay.

Khi đã bị nợ xấu tại FE Credit, cách tốt nhất để xóa nợ xấu đó là trả nợ càng sớm càng tốt. Hiện nay, các điều khoản để xóa nợ xấu của Fe Credit đưa ra không quá hà khắc như các ngân hàng. Và nếu như bạn chậm trả nợ 10 ngày thì bạn có thể không bị coi là nợ xấu mà chỉ là chậm trả nợ mà thôi. Do đó, bạn sẽ phải chịu phạt nho nhỏ tùy theo thời gian chậm trả nợ theo quy định.

Trong trường hợp bạn bị rơi vào nợ nhóm 3-4-5 theo quy định của Fe Credit thì bạn sẽ mất khoảng vài năm để làm mới lịch sử tín dụng của mình và đây chính là thời gian để bạn xóa nợ xấu. Và có thể trong thời gian này bạn sẽ không thể vay vốn ngân hàng hay các công ty tài chính khác.

Nợ xấu sẽ được ghi trong lịch sử tín dụng cá nhân tại CIC

Nợ xấu sẽ được ghi trong lịch sử tín dụng cá nhân tại CIC

Và hiện nay, hệ thống CIC đang áp dụng chính xác không cung cấp lịch sử nợ xấu sau khi khách hàng đã tất toán các món nợ nhưng chỉ áp dụng cho khoản nợ dưới 10 triệu. Và chính điều này sẽ hỗ trợ cho khách hàng có thể làm mới lịch sử tín dụng một cách nhanh chóng nhất, tiếp cận nguồn vốn cần thiết.

Xem thêm: Dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại tphcm, bình dương, long an, đồng nai 247 nhanh và rẻ số 1

Vay tiền online nợ xấu vẫn vay được có đúng không?

Khi đã bị nợ xấu, việc đi vay ngân hàng và công ty tài chính là khá khó khăn và tốn kém chi phí. Bạn có thể tìm đến các ứng dụng vay tiền online vì những ứng dụng này thường không check CIC kiểm tra nợ xấu và giải ngân khá nhanh.

Avay

Avay top 1 bởi vì Avay được liên kết với công ty tài chính và ngân hàng nên lãi suất tốt nhất cho mọi người. Hiện nay AVAY liên kết với Fecredit, Homecredit, HDSaison, Easycredit… Tuy nhiên cũng khó vay nhất.

 • Số tiền vay tối đa: 50 triệu
 • Hạn mức vay lần 1: 50 triệu
 • Hạn mức vay lần 2: 50 triệu

Doctordong

Doctor Dong thì là app cho vay sớm nhất và lớn nhất ở toàn Việt Nam, rất nhiều tai tiếng tuy nhiên cũng phải nói Doctor Dong cũng có gói vay rất riêng cùng đội ngũ làm việc vô cùng nhanh chóng.

 • Hạn mức vay lần 1: 2.5 triệu
 • Hạn mức vay lần 2: 10 triệu

 Tima

Tima hiện là tổ chức cho vay duy nhất cho vay theo chứng minh thư nhân dân và sổ hổ khẩu, cùng 1 loạt gói vay đa dạng.

 • Hạn mức vay lần 1:10 triệu
 • Hạn mức vay lần 2: 10 triệu
Tima là app vay tiền online không check nợ xấu

Tima là app vay tiền online không check nợ xấu

 

Olava

Olava là app cho vay cũng đời đầu ở Việt Nam, tuy nhiên sau này có suy yếu đi nhiều, có thể điểm hạn chế lớn của Olava là phải tải về trên app store hoặc CH Play mới có thể sử dụng. Bởi khách hàng không muốn mất quá nhiều thời gian.

 • Hạn mức vay lần 1: 3 triệu
 • Hạn mức vay lần 2: 10 triệu

Robocash

Robocash ra đời sau tuy nhiên cũng hỗ trợ cho vay với khách hàng bị nợ xấu.

 • Hạn mức vay lần 1: 2.9 triệu
 • Hạn mức vay lần 2: 10 triệu

Nợ xấu FE có vay được ngân hàng không còn tùy thuộc vào loại nợ xấu của bạn. Tuy nhiên, thường đã dính nợ xấu thì sẽ khó vay hơn kèm nhiều điều kiện khó so với khách hàng khác. Do đó, trước khi vay hãy cân nhắc thật kỹ để đảm bảo lịch sử tín dụng sạch nhé.