VAY THẾ CHẤP HAI NGÂN HÀNG

Hiện nay, khá nhiều người đặt ra câu hỏi liệu rằng họ có thể vay thế chấp hai ngân hàng cùng một lúc có được không? Để giải đáp câu hỏi này thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé

Chắc hẳn vay thế chấp ngân hàng đã không còn xa lạ với mỗi người, tuy nhiên hiện nay, nhu cầu vay thế chấp ngân hàng ngày càng lớn và còn phát sinh thêm một số trường hợp khác, trong đó không ít khách hàng muốn vay thế chấp hai ngân hàng tức là việc vay thế chấp cùng lúc hai ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên để có thể tiến hành vay theo hình thức này thì phải thỏa mãn thêm một số điều kiện nhất định. Vậy điều kiện đó là gì?

Hiện nay nhu cầu vay thế chấp đặc biệt là vay thế chấp hai ngân hàng ngày càng tăng cao

Vay thế chấp và những điều cần biết về vay thế chấp hai ngân hàng

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là một trong những hình thức cho vay phổ biến nhất của các ngân hàng hiện nay có đảm bảo bằng tài sản với mục đích chủ yếu là để kinh doanh, mua sắm, tiêu dùng hoặc thanh toán các khoản vay có lãi suất cao hơn. Với hình thức vay này, khi đến hạn mà khách hàng tức là người đi vay vẫn chưa trả được vốn thì quyền sở hữu tài sản được thế chấp đó sẽ chuyển giao qua cho phía ngân hàng.

Vay thế chấp là một trong những hình thức vay khá phổ biến của các ngân hàng

Vay thế chấp hai ngân hàng cùng lúc có được không?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể vay thế chấp hai ngân hàng cùng một lúc, vì hiện nay vẫn chưa có quy định nào giới hạn quyền vay của một cá nhân tại bao nhiêu tổ chức tín dụng. Tuy nhiên để có thể việc vay thế chấp tại hai ngân hàng khác nhau đương nhiên sẽ gặp khó khăn hơn so với việc vay tại một ngân hàng. Vậy điều kiện để có thể vay thế chấp tại hai ngân hàng khác nhau là gì?

Vay thế chấp hai ngân hàng đòi hỏi một số điều kiện khắt khe hơn so với việc vay tại 1 ngân hàng

Để có thể vay thế chấp được tại hai ngân hàng thì đòi hỏi các khách hàng phải có lịch sử tín dụng tốt, tức là chưa từng có “tiền sự” nợ xấu và điều kiện về tài chính tốt tức là ngoài mức thu nhập hiện có thì bạn cũng cần có thêm những tài sản có giá trị khác nhằm đảm bảo trả đủ cả gốc và lãi cho cả hai ngân hàng đúng hạn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý đối với hình thức vay này thì tài sản đã được đảm bảo tại một ngân hàng thì không thể mang đi đảm bảo cho việc vay thế chấp ở một ngân hàng khác. Do đó, việc chứng minh khả năng tài chính là việc khá quan trọng để các ngân hàng có thể yên tâm về những khoản vay này.

Những trường hợp không được vay thế chấp tại ngân hàng thứ hai.

Như đã trình bày ở trên, không phải trường hợp nào cũng được xét duyệt để vay tại ngân hàng thứ hai. Mà có một số trường hợp sẽ không được cho vay, cụ thể như:

  • Thu nhập và khả năng thanh toán không khả thi
  • Trường hợp khách hàng có nợ xấu ở những lần trước, hoặc thanh toán phí vay hàng tháng chậm trễ tại ngân hàng cùng là yếu tố khiến cho việc vay thế chấp tại ngân hàng thứ 2 gặp nhiều khó khăn.
  • Ngoài ra, còn một số yếu tố mà các ngân hàng thường dùng để đánh giá khác như: hình thức vay tín chấp hay thế chấp, giá trị tài sản thế chấp…

Tóm lại, để có thể vay thế chấp mà đặc biệt là vay thế chấp hai ngân hàng một cách thuận tiện và dễ dàng nhất thì bạn phải tìm hiểu kỹ trước về thủ tục và hồ sơ để tránh đi những phiền toái trong quá trình thực hiện. Hoặc nếu bạn không có thời gian và muốn tìm một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ vay thế chấp hai ngân hàng để giúp bạn tốt hơn thì đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé.