Vay Thế Chấp Bằng Tài Sản Mua

Đối với các khoản vay thế chấp ngân hàng để mua nhà đất, nhà chung cư giá trị lớn, tài sản cố định ít hao mòn sẽ luôn được ngân hàng ưu tiên. Cùng tìm hiểu những thông tin vay thế chấp bằng tài sản mua trong bài viết sau đây.

Đối với khách hàng cá nhân hoặc hộ kinh doanh cá thể nhỏ lẻ thì khoản đầu tư để mua nhà, mua xe ô tô thường không có đủ lượng tiền mặt lớn nên hình thức huy động vốn mà khách hàng hướng tới là vay thế chấp ngân hàng bằng chính tài sản mà họ sẽ mua.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào thấp nhất

Điều kiện để được vay vốn ngân hàng:

Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18-70 và lên đến 80 đối với người bảo lãnh. Là người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và pháp luật dân sự theo quy định của nhà nước. CMND, sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú lâu dài tại nơi vay vốn.

Chứng minh thu nhập, nguồn thu nhập của người vay vốn và người đồng trả nợ đủ đáp ứng mức tối thiểu mà từng ngân hàng quy định. Giải trình mục đích vay tiền hợp lý, rõ ràng, không bị pháp luật cấm.

Những điều kiện để vay vốn ngân hàng

Tài sản thế chấp chính chủ hoặc bên bảo lãnh. Tại thời điểm vay vốn, người vay không có nợ xấu tại bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.

Tài sản thế chấp không được dùng để vay thế chấp ngân hàng hay tổ chức tín dụng khác. Đã có tối thiểu từ 20% – 30% vốn tự có để tham gia vào quá trình vay vốn mua nhà.

Thủ tục cần biết để vay vốn ngân hàng

Thủ tục vay vốn thế chấp bằng tài sản sẽ mua:

Đơn xin vay thế chấp ngân hàng kèm phương án trả nợ. CMND, hộ khẩu, hoặc giấy đăng ký tạm trú dài hạn. Giấy tờ chứng minh thu nhập, có thể cộng dồn của những người đồng trả nợ như hợp đồng lao động, giấy xác nhận lương hàng tháng, nguồn thu từ tài sản, hoa màu, vật nuôi,… sổ đỏ nhà đất dự định mua hoặc sổ đỏ đất đang có chính chủ hay bên bảo lãnh thứ ba.

Trên đây là những thông tin về việc vay thế chấp ngân hàng bằng tài sản mua, nếu có ý định vay dựa vào thông tin trên đây để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ tốt nhất.