Vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Vietcombank: Lãi suất, điều kiện, quy trình,…

Bạn đang có nhu cầu vay vốn để mua nhà, mua xe, kinh doanh, đầu tư, hoặc chi tiêu cá nhân? Bạn đang tìm kiếm một ngân hàng uy tín, an toàn, và có nhiều ưu đãi cho khách hàng? Nếu vậy, bạn không nên bỏ qua gói vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Vietcombank. Trong bài viết này, Cho Vay Vốn sẽ giới thiệu cho bạn A-Z về gói vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Vietcombank, lợi ích khi vay thế chấp tại đây, điều kiện, quy trình, và hồ sơ vay vốn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Đôi nét về Vietcombank – Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam

Đôi nét về Vietcombank - Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam

Vietcombank – tên đầy đủ tiếng Việt là “Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam” là một trong những tổ chức ngân hàng thuộc nhóm “Big4” lớn nhất Việt Nam. Với hơn 60 năm hình thành và phát triển vượt bậc, Vietcombank hiện đang là doanh nghiệp có giá trị vốn hoá cao nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam, đạt được nhiều giải thưởng/chứng nhận uy tín trong nước và quốc tế như: 7 lần liên tiếp đạt Thương hiệu quốc gia, Top 2 Ngân hàng có giá trị thương hiệu tăng trưởng cao nhất toàn cầu,…

Là một ngân hàng lớn, Vietcombank cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, bao gồm: kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ dự án, kinh doanh ngoại tệ và các công cụ phái sinh, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử… Vietcombank cũng là ngân hàng có mạng lưới phục vụ rộng khắp, với hơn 600 chi nhánh/phòng giao dịch/công ty thành viên/văn phòng giao dịch trong và ngoài nước, cùng với hơn 2.000 điểm rút tiền ATM.

Ngoài ra, khách hàng Vietcombank còn được hỗ trợ bởi mạng lưới 1.163 ngân hàng đại lý tại 93 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toán thế giới. Riêng với dịch vụ vay thế chấp sổ hồng, Vietcombank hiện đang là một trong những ngân hàng có mức lãi suất ưu đãi cùng kỳ hạn dài nhất thị trường, giúp khách hàng được hưởng những lợi ích tốt nhất khi vay vốn tại đây.

Lợi ích khi vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Vietcombank

Lợi ích khi vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Vietcombank

Vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Vietcombank là gói vay vốn được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, bởi nó mang lại nhiều lợi ích sau:

 • Lãi suất ưu đãi: Lãi suất vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Vietcombank luôn ở mức cạnh tranh và có nhiều ưu đãi nhất. Lãi suất tính dựa trên dư nợ giảm dần thực tế. Theo bảng lãi suất cập nhật tháng 1/2024, lãi suất vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Vietcombank dao động từ 7.5% đến 8% trong thời gian được hưởng ưu đãi.
 • Hạn mức vay cao: Vietcombank hỗ trợ hạn mức vay khá cao, đáp ứng 100% nhu cầu của khách hàng và 70 – 80% giá trị tài sản đảm bảo. Do đó, bạn có thể vay vốn để mua nhà, mua xe, kinh doanh, đầu tư, hoặc chi tiêu cá nhân một cách thoải mái.
 • Thời gian vay dài: Vietcombank hỗ trợ thời gian vay vốn tối đa 20 năm, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi trả nợ. Bạn có thể lựa chọn kỳ hạn vay phù hợp với khả năng tài chính và mục tiêu vay của mình.
 • Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng: Vietcombank chỉ yêu cầu khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay thế chấp sổ hồng gồm các giấy tờ cơ bản như CMND, sổ hồng, và giấy tờ chứng minh thu nhập. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh, chỉ từ 5 – 7 ngày làm việc. Nhân viên tư vấn nhiệt tình hỗ trợ và hướng dẫn làm hồ sơ chi tiết khi khách hàng đăng ký vay.
 • Hệ thống phục vụ rộng khắp: Vietcombank có hệ thống chi nhánh và phòng giao dịch khắp cả nước, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng đến làm thủ tục cũng như nhận tiền giải ngân. Bạn cũng có thể sử dụng các kênh ngân hàng điện tử như Vietcombank SmartBanking, Internet Banking, SMS Banking, hoặc tổng đài 1900 54 54 13 để quản lý và thanh toán khoản vay một cách tiện lợi.

Điều kiện vay vốn ngân hàng Vietcombank thế chấp sổ hồng

Điều kiện vay vốn ngân hàng Vietcombank thế chấp sổ hồng

Để đăng ký vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Vietcombank, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Khách hàng là cá nhân/ hộ gia đình có quốc tịch Việt Nam, hoặc cá nhân là người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam;
 • Độ tuổi từ 22-65 tuổi;
 • Có thu nhập thường xuyên và ổn định để đảm bảo trả nợ khoản vay;
 • Có địa chỉ thường trú, hoặc sinh sống (có xác nhận tạm trú tại cơ quan Công An) thường xuyên tại tỉnh/thành phố có phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng;
 • Không có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào trong 5 năm liên tiếp;
 • Tài sản đảm bảo là sổ hồng đầy đủ giá trị pháp lý.

Xem thêm: Thủ tục đáo hạn ngân hàng vietcombank nhanh và chi phí thấp

Quy trình, thủ tục vay thế chấp sổ hồng Vietcombank

Để có thể vay thế chấp sổ hồng Vietcombank, cơ bản nhất, bạn cần phải thực hiện các quy trình và thủ tục theo các bước sau:

Hồ sơ vay Vietcombank thế chấp sổ hồng

Hồ sơ vay Vietcombank thế chấp sổ hồng

Để vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và các loại giấy tờ sau để làm thủ tục đăng ký:

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của Vietcombank;
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu;
 • Xác nhận thường trú hoặc tạm trú của công an địa phương (nếu vay sau thời điểm Hộ khẩu bị bãi bỏ);
 • Giấy đăng ký kết hôn/Giấy xác nhận độc thân;
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập (sao kê lương, hợp đồng lao động, hợp đồng cho thuê nhà, …);
 • Hồ sơ về giấy tờ đất: sổ hồng, xác nhận xoá thế chấp (nếu đã từng thế chấp).

Quy trình vay thế chấp sổ hồng tại ngân hàng Vietcombank

Quy trình vay thế chấp sổ hồng tại ngân hàng Vietcombank

Khi đến vay thế chấp sổ hồng tại Vietcombank, quy trình vay vốn khách hàng có thể trải qua gồm có các bước sau:

 • Bước 1: Liên hệ với các chi nhánh của Vietcombank để nhận tư vấn về điều kiện và hồ sơ vay vốn.
 • Bước 2: Chuẩn bị và nộp hồ sơ theo hướng dẫn từ nhân viên tư vấn.
 • Bước 3: Vietcombank sẽ thực hiện đánh giá, thẩm định hồ sơ và thực địa. Sau đó, họ sẽ thông báo kết quả phê duyệt cho bạn qua điện thoại.
 • Bước 4: Nếu được duyệt, chuẩn bị các chứng từ và thực hiện các thủ tục cần thiết trước khi nhận được số tiền vay.
 • Bước 5: Sau 5-7 ngày làm việc, Vietcombank sẽ giải ngân khoản vay cho bạn thông qua chuyển khoản hoặc trả bằng tiền mặt.

Trên đây là A-Z giải đáp của Cho Vay Vốn về gói vay thế chấp sổ hồng ngân hàng Vietcombank. Hy vọng rằng, với những thông tin trong bài viết, bạn sẽ có thể thực hiện được khoản vay sổ hồng này một cách thuận lợi và được giải ngân sớm. Chúc bạn thành công!