Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào?

Trong những lần vay tín dụng trước, không ít khách hàng bị vướng vào nợ xấu, đặc biệt là nợ xấu nhóm 2. Danh sách này được CIC ghi lại và lấy cơ sở để xét duyệt cho những đợt vay vốn sau. Vậy nợ xấu có vay được ngân hàng không và nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào?

Nợ xấu là gì? Tại sao lại bị nợ xấu?

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là gì? Tại sao lại bị nợ xấu?

Nợ xấu là gì? Tại sao lại bị nợ xấu?

Nợ xấu là những khoản nợ mà người cho vay khó đòi lại do người đi vay khó có khả năng trả hoặc thậm chí không có khả năng trả nợ. Nợ đến hạn nhưng chưa thể thanh toán cho ngân hàng, trường hợp này sẽ được coi là nợ xấu.

Tùy theo thời gian quá hạn, số tiền (lãi, gốc) quá hạn, đối tượng quá hạn mà ngân hàng sẽ đưa vào danh sách nợ xấu loại mấy.

Phân loại nợ xấu

Hiện nay có tới 5 nhóm nợ xấu được chia theo sự “nghiêm trọng” của hồ sơ:

  • Nợ xấu nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn
  • Nợ xấu nhóm 2: Nợ cần phải chú ý
  • Nợ xấu nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn
  • Nợ xấu nhóm 4: Khoản nợ có khả năng bị mất
  • Nợ xấu nhóm 5: Mất khả năng thanh toán khoản nợ

Cụ thể về nhóm nợ xấu 2 như sau:

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Dựa trên những thông tin và CIC ghi lại qua những lần giao dịch trước đó của khách hàng thì nợ xấu nhóm 2 thuộc nhóm trung bình.

Nợ xấu nhóm 2 là nhóm nợ cần chú ý. Thời gian quá hạn dưới 90 ngày kể từ ngày hết hạn. Nếu thực theo quy định thì nhóm 2 chỉ là nhóm nợ báo động, chưa thành nợ xấu.

Tại sao lại bị nợ xấu nhóm 2?

Một số nguyên nhân cụ thể dẫn đến việc khách hàng bị liệt vào nhóm nợ xấu 2:

  • Đến ngày nộp lãi nhưng quên thanh toán hoặc không có tiền thanh toán lãi.
  • Việc thanh toán gặp sự cố, tiền gốc/ lãi đến trễ có thể lên đến 10 ngày
  • Quên thanh toán hơn 10 ngày khi sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu
  • Lãi ít nên để dồn nộp, đó là trái quy định và hợp đồng

Nợ xấu nhóm 2 làm sao xóa?

Khách hàng thuộc nhóm 2 sẽ bị hạn chế việc vay vốn và cũng sẽ mất một khoảng thời gian để có thể xóa hồ sơ trong danh sách nợ xấu của CIC.

Nợ xấu nhóm 2 làm sao xóa?

Nợ xấu nhóm 2 làm sao xóa?

Khoảng 1 năm sau khi bạn bị ghi vào danh sách thì sẽ được xóa tên trong CIC. Tuy nhiên, lịch sử nợ xấu nhóm 2 vẫn còn và việc đáp ứng nhu cầu 100 vốn vay của bạn sẽ không khả thi đối với một số ngân hàng.

Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào?

Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào?

Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào?

Nếu thuộc nhóm nợ xấu 2, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều không xét duyệt hồ sơ cho khách hàng. Tuy nhiên có một số ngân hàng, tổ chức cho vay như sau:

Những ngân hàng cho vay nợ xấu nhóm 2

Ngân hàng VPBank

https://gocnhintaichinh.com/no-xau-nhom-2/ 

Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng có chương trình cho vay tín chấp với các khoản vay lên tới 80% nhu cầu, lãi suất tốt cho khách hàng. Nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu số 2 thì việc chọn VPBank là lựa chọn đầu tiên và uy tín nhất.

TPBank

Ngân hàng Tiên Phong được thành lập năm 2008, sử dụng các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực tài chính và rất nhiều chương trình vay vốn kèm theo. TPBank có các khoản vay ưu đãi nhất dành cho người có tên trong danh sách nợ xấu.

SHB

Hoạt động trong nhiều lĩnh vực, đa dạng khoản vay là lợi thế của ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội. Có các gói vay xét duyệt dành cho các khách hàng nằm trong nhóm nợ xấu.

Ngân hàng OCB

Ngân hàng Phương Đông có cho các khách hàng xét duyệt nếu có lịch sử giao dịch xấu. Tương tự như các ngân hàng khác, khách hàng sẽ được vay các gói lãi suất tốt và khoản vay cao.

Ngân hàng Shinhan Bank

Là ngân hàng với vốn đầu tư 100% từ Hàn Quốc, Ngân hàng Shinhan Bank có các khoản vay xét duyệt dựa trên mức lương và chứng minh thu nhập cụ thể. Các đối tượng thuộc nhóm nợ xấu vẫn có thể xét duyệt, tuy nhiên yêu cầu sẽ cao hơn.

Những tổ chức cho vay nợ xấu nhóm 2

Những tổ chức cho vay nợ xấu nhóm 2

Những tổ chức cho vay nợ xấu nhóm 2

FE Credit

Là tổ chức cho vay tín dụng phổ biến tại Việt Nam, FE Credit cho nhóm khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 2 vay vốn. Tuy nhiên, khách cần chứng minh được lý do bị dính nợ xấu để đảm bảo việc khả năng trả nợ của khách hàng, an toàn cho tổ chức.

Prudential – tổ chức tài chính uy tín 

Tổ chức tài chính Prudential có xét duyệt cho khách hàng các gói vay tín dụng. Là tổ chức tài chính uy tín lâu đời, Prudential là lựa chọn hoàn hảo cho các khách hàng.

Jaccs

Là công ty tài chính lớn, Jaccs cho phép các khách hàng đã có giao dịch xấu có thể xét duyệt hồ sơ vay vốn tín dụng. 

Home Credit

Home Credit cho vay trả góp, cho vay tín dụng với mức lãi suất tốt cùng số lượng người vay đông đảo. Thủ tục nhanh gọn là điểm nổi bật cho các dịch vụ tại Home Credit.

Shinhan Finance

Công ty cho vay số tiền lớn và các gói vay khá đa dạng, đặc biệt có xét duyệt cho hồ sơ khách hàng nhóm 2 nợ xấu. Tuy nhiên, tại Shinhan Finance quy trình xét duyệt nghiêm khắc hơn chỗ khác và yêu cầu cao hơn.


Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào? Chắc hẳn các bạn đã có lựa chọn ngân hàng riêng cho mình. Hãy liên hệ ngay các tổ chức để có thể có được gói vay mong muốn.